Nghề Môi Giới, Tại Sao Không?

Làm Nghề Môi Giới, Tại Sao Không?

Nghề môi giới hay dân gian ta trước kia hay gọi là “Cò” cũng có một số nghĩa tương đương nhau. Ở các nước phương Tây thì không có khái niệm “Cò” như ở Việt Nam mà chỉ có duy nhất 1 từ đó là “Broker” tức là môi giới. Có khái niệm hơi khác nhau là bởi vì Tiếng Việt cũng rất phong phú, hơn nữa cũng do trí tưởng tượng của người Việt mà sinh ra từ ví von như vậy. Môi giới hay Cò cũng có cái khác nhau, cũng có cái giống nhau. Môi giới (Broker) hay Cò đều có điểm chung là làm trung gian giữa người mua và người bán, Khác nhau lớn nhất ở đây là cách làm, cách kiếm tiền khác nhau. Tôi không nói chi tiết về vấn từ ngữ hay về đạo đức nhưng thực tế thì cho dù Cò hay Môi giới sẽ có khoảng cách nhất định mà chỉ người trong nghề làm lâu mới hiểu, còn người dân thì cũng rất dễ hiểu nhầm hay đánh đồng và rất sợ nghe thấy từ “cò”thậm chí là từ “môi giới” cũng có ác cảm. Nói đến đây chắc các bạn cũng có cái nhìn nào đó về nghề nhạy cảm này, nghề “làm dâu trăm họ”. Trong số bạn bè của tôi cũng không ít người chẳng biết nghề môi giới là làm gì, cũng có người đi mua nhà nghe đến môi giới là sợ, Và nếu làm một chuyện hài hước nào đó khi giới thiệu bản thân mình là “Cò” với khách hàng có lẽ người ta sẽ sợ chạy mất luôn. Những người nghe thấy từ “Môi giới” hay “Cò” mà không sợ thì thuộc 2 loại.

Một là con người có kiếm thức, có hiểu biết, hiểu được tầm quan trọng của nghề này. Họ có thể không hợp tác với môi giới nhưng vẫn tôn trọng môi giới. Hoặc Họ sẵn sàng hợp tác và cùng môi giới bán một sản phẩm nào đó như chứng khoán, bất động sản …; Họ sẵn sàng thưởng thêm nếu môi giới làm tốt, họ sẵn sàng mất phí dịch vụ để có được thứ mình muốn. Đây là loại rất đáng khen

Hai là con người có kiến thức hoặc không có kiến thức nhưng thực sự là loại người thiếu hiểu biết. Họ sẵn sàng chửi mắng môi giới, coi thường môi giới. Đối với họ môi giới cũng như Cò chỉ là 1 lũ …gì đó. Cái này tôi đã từng gặp. Nếu bạn đã từng có hành động này thì tôi rất xin lỗi khi nói như vậy, nhưng tôi nghĩ chúng ta đều là người có học, học vấn và kiến thức có thể không tương đồng nhau nhưng văn hóa ứng xử phải có quy phạm nhất định. Tôi viết ra điều này là để tất cả có thể hiểu thêm về nghề môi giới.

Nghề môi giới
Nghề môi giới

Tại sao cứ nói đến “môi giới” hay “cò” người ta lại sợ đến vậy? vấn đề là ở chỗ đạo đức nghề nghiệp. Đồng nghiệp mới vào nghề thì thường hay hỏi tôi sự khác nhau giữa “môi giới” và “cò”. Tôi thường trả lời vui là “môi giới thì làm trung gian mua bán và kiếm thu nhập từ hoa hồng, còn cò thì mổ cả người mua, người bán, thậm chí mổ cả cò khác để lấy hoa hồng. Nói tóm lại là mổ tất và mổ rất đau” Ai mà bị mổ thì sẽ có ác cảm thôi, mà bị mổ thì tất nhiên là sợ rồi. Người này truyền tai người kia thành ra cả xã hội đều sợ. Cứ ra ngoài đường là gặp đủ các loại cò, cò bất động sản, cò chứng khoán, cò làm thủ tục hành chính, v.v…; Cho dù xã hội Việt Nam có phát triển đến đâu nhưng tôi nghĩ Cò cũng không thể tuyệt chủng được, thay vào đó mà sẽ dần phát triển hơn, chuyên nghiệp và văn minh hơn. Tôi làm môi giới nên bài viết này sẽ thiên về mảng bất động sản để các bạn hiểu rõ hơn về nghề này.

Trong nghề môi giới bất động sản hiện tại hình thành 2 xu hướng cũng khá khác biệt. Một là làm tự do, hai là làm việc tại các sàn bất động sản.

– Người hành nghề tự do thường có xu hướng mua bán những bất động sản thổ cư, chung cư hoặc dự án cũng có nhưng thường ít hơn do tính chất của sản phẩm. Vì những mặt hàng nhà đất thổ cư giá cả không có thông tin minh bạch như chung cư, dự án. Cho nên họ có thể thay đổi giá cả, báo chênh cao, ép giá. Thậm chí ép cả người mua người bán trả nhiều tiền hoa hồng hơn mức thông thường. Hành vi này đích thực gọi là “cò”

– Người hành nghề theo doanh nghiệp hoặc sàn thì chuyên nghiệp hơn, lịch sự hơn. Chủ yếu bán những sản phẩm có sự minh bạch thông tin, rõ ràng hơn. Giá cả cũng chuẩn xác hơn vì đều qua sàn. Những giao dịch không qua sàn như cá nhân gửi bán hoặc mua thì có thể sẽ có giá chênh lệch có lợi cho người môi giới. Nhiều hay ít còn tùy mức độ tham của môi giới hay số lượng “cầu”. Nhưng nếu là người đi mua nhà hay bán nhà khi chấp nhận một cái giá nào đó thì tôi nghĩ vấn đề này có thể bỏ qua. Nhưng nếu chuyện đi quá xa thì lại phải xem xét kỹ hơn, đó là lý do người ta sợ cả môi giới. Cũng có rất nhiều môi giới họ làm việc thiếu đạo đức, làm việc bất chấp hậu quả hay lợi ích của khách hàng để thu lợi về mình.

Những điều tôi kể trên đa phần là nói về cái nhìn của người dân đối với những người làm trong nghề này, giờ tôi xin nói về những cái thú vị của nghề môi giới.

1. Cái được:
Thu nhập cao: Có thể nói nghề môi giới là nghề có thu nhập cao, không ai phủ nhận điều đó. Tuy nhiên còn phục thuộc vào thị trường, vào cách làm việc của mỗi người. Nếu thị trường tốt như những năm bất động sản phát triển nóng thì một môi giới bình thường không cần kỹ năng cũng có thể bán được bất động sản, nhưng nếu thị trường đi xuống như mấy năm nay thì câu chuyện lại khác hẳn, chỉ những người đủ khả năng và bản lĩnh mới có thể tồn tại được, số tiền kiếm được còn phụ thuộc vào kỹ năng của mỗi người. Có người kiếm được rất nhiều nhưng cũng có người thu nhập chỉ như công chức nhà nước bình thường. Xã hội đang đi lên, cạnh tranh càng cao hơn đòi hỏi người môi giới phải có trình độ hơn để tồn tại.

Kiến thức hiểu biết: Nghề môi giới cũng có thể gọi là nghề bán hàng, vì bản chất là đi bán hàng. Cho dù bạn là 1 anh công nhân bạn cũng phải đi bán hàng- đó là bán sức lao động của mình. Bạn là doanh nhân thì bạn cũng vẫn phải bán trí tuệ của mình, bán giá trị của mình. Cho dù bạn là bất kỳ ai đi chăng nữa, bạn đều phải bán hàng. Bạn đi xin việc cũng phải viết sơ yếu lý lịch ra sao cho nhà tuyển dụng chọn bạn, đó cũng là bán hàng. Bất động sản cũng là một mặt hàng cao cấp, nên người môi giới cũng có cơ hội được làm quen, tiếp xúc với những tầng lớp có thu nhập cao, nhiều ngành nghề khác nhau nên người môi giới có cơ hội hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua giao tiếp có thể học hỏi được từ người khác rất nhiều, kiến thức cũng được tăng lên. Hơn nữa họ cũng có cơ hội được đi nhiều nơi, nhiều công trình hiện đại, làm tăng them kiến thức về bất động sản và nhiều dịch vụ, những tác động của kinh tế v.v..

Mối quan hệ: Làm nghề này bạn sẽ có nhiều mối quan hệ, quan hệ người trong nghề với nhau và quan hệ môi giới – khách hàng. Nghề môi giới được tiếp xúc với rất nhiều người, cũng có thể nói là loại người. Người tốt có, người xấu cũng có rất nhiều. Khi bạn là người môi giới có tâm đức bạn cũng sẽ gặp được người tốt và rất có thể trở thành thân thiết. Khi bạn là người có tâm có đức nhất định bạn cũng sẽ gặp được người môi giới tốt giúp ích cho bạn. Điều đó một phần còn phụ thuộc vào cơ may và sự lựa chọn. Thực tế trong nghề thì tôi thấy rằng, môi giới làm ăn chụp giật thì cũng chỉ làm được 1 lần là thôi, người mua người bán làm ăn chụp giật thì môi giới với khách hàng cũng chỉ nhìn nhau 1 lần rồi thôi. Khó mà có sự giúp đỡ qua lại lần 2. Cho nên cho dù là người môi giới khách người mua/bán đều giữ chữ tín và tâm đức của mình.

2.Cái Mất:
Áp lực cao: Áp lực cao ở đây không phải chỉ ở doanh số bán hàng mà là túi tiền của môi giới. Đôi khi kiếm được chỉ một phần nhỏ nào đó nhưng nghề này chi phí rất nhiều. Chi phí quảng cáo đăng tin, chi phí xăng xe đi lại, chi phí tiếp khách, chi phí tài liệu…rất nhiều chi phí. Có thể thu nhập cao nhưng nếu có quá nhiều chi phí thì thực sự số tiền còn lại cũng không đáng kể. Không những thế công việc đòi hỏi đi lại rất nhiều, có khi phải gặp khách từ sáng đến tối muộn, nếu sức khỏe không đảm bảo khó có thể làm việc được.

Nhiều bức xúc: Nghề làm dâu trăm họ mà, Nếu làm không ra gì là bị khách hàng phàn nàn thậm chí chửi. Đôi khi còn gặp những khách hàng khó tính hoặc không biết thì tư vấn cũng rất mệt và bức xúc.

Nghề không ổn định: Nhớ lại những năm kinh tế khủng hoảng các ngành đều đi xuống trong đó có nghề môi giới lâm vào khủng hoảng trầm trọng. Các hoạt động mua bán giảm sút, người làm môi giới bỏ nghề nhiều vì không thể duy trì được cuộc sống, thậm chí còn lao vào nợ nần. Những ai đã từng chải qua thời kỳ khó khăn này có lẽ sẽ không thể quên. Đây cũng chỉ là 1 cái giá rất rẻ phải trả, cũng chỉ là 1 rủi ro nhỏ trong nghề. Nếu ai yêu nghề thì không còn nghĩ đến vấn đề này nữa. Vì chỉ cần có kinh nghiệm và bản lĩnh là có thể vượt qua sóng gió của thị trường. Nếu so sánh một nghề ổn định lương thấp và một nghề không ổn định nhưng lương cao thì tôi nghĩ lựa chọn công việc không ổn định là tuyệt vời nhất.

Comments

comments

Nghề Môi Giới, Tại Sao Không?
Rate this post
👍😍 Hay thì Vote, Tốt thì Share ! 😍Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page
gplus-profile-picture

Đăng Phương

Xin Chào, Tôi là Phương - Môi giới bất động sản | Bạn đang cần trợ giúp? Hãy gọi cho tôi vào số ĐT 0868123500 - 0916590800 để được tư vấn miễn phí!